Gọi ngay: (+84) 8.8973 9982

Tin tức

Sổ tay hướng dấn cư trú và lao động - Dành cho người nước ngoài tại Nhật Bản 
Trích dẫn: "Để đảm bảo một xã hội mà người Nhật và người nước ngoài có thể sinh sống an toàn, việc người nước ngoài có thể nhận thông tin chính xác và nhanh chóng về các quy định và tập quán của người Nhật Bản là hết sức quan trọng.
Trong “Các biện pháp toàn diện về sự chấp nhận và chung sống của người nước ngoài”, đã được thông qua bởi Hội nghị của các Bộ trưởng Nội các về việc chấp nhận và chung sống của người nước ngoài vào tháng 12/2018, việc phát hành “Sổ tay hướng dẫn cư trú và lao động” là một trong những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm mục đích cung cấp cho người nước ngoài các thông tin cơ bản để cư trú và làm việc an toàn tại Nhật Bản." 

Sổ tay hướng dẫn lưu trú tại Nhật

(Ảnh chụp màn hình)

Cuốn sách này, có bản tiếng Nhật, Anh và Việt, tổng hợp tất cả những thông tin cơ bản nhất, rất hữu ích đối với những người Việt Nam có dự định sang Nhật Bản hoặc đang sinh sống tại Nhật Bản. Những nội dung này được 15 bộ, cơ quan của Nhật Bản tham gia biên soạn và hiệu đính. Link tải “Sổ tay hướng dẫn cư trú và lao động” bằng
File Tiếng Việt: http://www.moj.go.jp/content/001304607.pdf
Trang Tiếng Nhật (click vào)

 

Mục lục sổ tay hướng dẫn cư trú tại Nhật

(Ảnh chụp màn hình)

✏️Nội dung Sách hướng dẫn:
Chương 1: Những điều cần thiết khi sinh sống tại Nhật Bản
Chương 2: Chính quyền thành phố, quận, phường, xã
Chương 3: Làm việc tại Nhật Bản
Chương 4: Sinh con và dạy con
Chương 5: Giáo dục
Chương 6: Y tế
Chương 7: Lương hưu, phúc lợi
Chương 8: Thuế
Chương 9: Giao thông
Chương 10: Trường hợp khẩn cấp (bị bệnh và sự cố bất ngờ), thiên tai (bão, đông đất)
Chương 11: Tìm nhà để ở
Chương 12: Cuộc sống tại Nhật Bản
Theo Cơ quan Dịch vụ Di trú Nhật Bản, số lượng công dân nước ngoài cư trú tại Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục khoảng 2,73 triệu người (tính đến cuối tháng 12/2018). 
Hiện nay, số lượng Việt Nam khoảng 370.000 người, đứng thứ 3 trong các cộng đồng nước ngoài tại Nhật Bản. Vào tháng 4/2019, Nhật Bản áp dụng việc chấp nhận lao động nước ngoài với quy chế cư trú mới. Điều này dự báo số lượng người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới.
🔎Đồng thời, Tại “Trang web – cổng thông tin hỗ trợ cuộc sống của người nước ngoài” dưới đây, bạn có thể tìm hiểu những nội dung khác không có trong “Sách hướng dẫn” nêu trên như: "Số liên lạc khi gặp khó khăn", “Danh sách đầu mối liên lạc để trao đổi thông tin tại các khu vực”. Các thông tin này chỉ cung cấp hai phiên bản tiếng Nhật và tiếng Anh. Hãy sử dụng hiệu quả các nguồn thông tin này.
Tiếng Nhật (click vào)
Tiếng Anh
 (click vào)

Chúc các bạn thuận lợi và thành công!
---------
Công ty cổ phần tư vấn và thương mại Kiến Vàng
Địa chỉ: 66 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (+84)28.3868 8198
Email: info@kienvang-jsc.com